Chia sẻ ngay

Bổ sung đạm Protein đúng cách cho mẹ bầu

1. Protein: dưỡng chất thiết yếu của mẹ bầu

Được ví như cấu trúc vận hành bộ máy trong mỗi cơ thể, Protein là hợp chất hữu cơ xây dựng nên các bộ phân xương, da, tóc...

Ngoài nhiệm vụ hình thành cơ bắp và mô mới, Protein còn tạo ra các kháng thể cho hệ miễn dịch và hormone cũng như chiếm 75% trọng lượng cơ thể.

Về cơ bản, Protein giúp duy trì sự vận hành của các cơ quan chức năng họat động bình thường và hiệu quả.

Trong thời gian thai nghén, mẹ bầu chú trọng rất nhiều trong việc bổ sung năng lượng nhưng vẫn cân bằng dưỡng chất, bởi lúc này đây cơ thể mẹ còn chịu thêm trách nhiệm của bé yêu trong bụng.

Bổ sung đạm Protein đúng cách cho mẹ bầu

2. Hàm lượng Protein cần thiết

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, lượng Protein mà mẹ cần bổ sung không thay đổi nhiều, tương đương với giai đoạn trước khi mang thai, tức 0.8g cho mỗi ký trọng lượng mỗi ngày.

3. Bổ sung Protein bằng cách nào

Tất cả những gì mẹ quan tâm lúc này là làm sao để thai nhi trong bụng được hình thành và nuôi dưỡng cứng cáp. Câu trả lời nằm ở việc bổ sung Protein đúng cách giúp các tế bào và cơ bắp phát triển nhanh chóng và vượt trội.

Thông qua khẩu phần ăn hằng ngày, nguồn thực phẩm tự nhiên giàu Protein là mắc xích quan trọng giúp mẹ đa dạng khẩu phần ăn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

  • Sữa
  • Các loại thịt: thịt bò, thịt gà, cá hồi…
  • Trứng và phomai
  • Tác loại hạt và đậu
  • Lúa mì, lúa mạch, bắp

Tham khảo thêm:

  1. Bổ sung vitamin đúng cách cho mẹ bầu
  2. Cung cấp choline giúp thai nhi phát triển trí não
  3. Bảng cân nặng và chiều dài thai nhi theo tuần tuổi

Các sản phẩm Enfa

Chia sẻ ngay

Bài viết nổi bật

Mẹ bầu mấy tháng uống được nước dừa?

Nước dừa vừa là loại đồ uống phổ biến lại cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cùng tìm hiểu lợi ích của nước dừa trong thai kỳ.

Gợi ý 10 thực phẩm tốt cho mẹ bầu giúp mẹ khỏe, con thông minh

Các loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp Mẹ khỏe, thai nhi phát triển toàn diện.

Những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong thai kỳ

Việc lựa chọn thực phẩm vô cùng quan trọng trong giai đoạn mang thai để đảm bảo súc khỏe mẹ bầu và em bé.

Bổ sung vitamin đúng cách cho mẹ bầu

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi, mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng bổ sung đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Enfa bên mẹ, cho con sự khởi đầu trọn đời

02 ly Enfamama A+ cung cấp 100 mg DHA

cùng với khẩu phần ăn mỗi ngày của mẹ mang thai hoặc đang cho con bú giúp đạt hàm lượng khuyến nghị hàng ngày 200 mg DHA của FAO/WHO.
*Theo FAO 2010: Thực phẩm & Dinh dưỡng – số 91/2010. FAO:Rome.

Đăng ký thành viên Enfa Smart Club
chỉ với một vài bước đơn giản!